TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Sơ lược về lịch sử số học

pythagoras-day-cho-ca-phu-nu

Lịch sử đầu tiên về số học được ghi lại ở Ai Cập và Babylon. Dưới ảnh hưởng của người Do Thái, đây là nơi phát triển hệ thống số học của người Chaldean. Cũng có bằng chứng cho thấy việc sử dụng số học ở Trung Quốc cổ đại, La Mã, Nhật Bản và Hy Lạp. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, hệ thống số học phổ biến nhất và thường được sử dụng là của nhà triết học Hy Lạp, Pythagoras.

Sinh ra ở Hy Lạp vào năm 590 trước Công nguyên, Pythagoras là một trong những nhà triết học và toán học nổi tiếng nhất trong thời đại của ông và vẫn là một nhân vật quan trọng trong toán học. Định lý Pitago của ông, còn được gọi là định lý Pythagoras, vẫn đang được giảng dạy trong các trường học ngày nay.

Có rất ít thông tin về cuộc đời ban đầu của Pythagoras. Tuy nhiên, anh được biết đến là một người từ tính, hấp dẫn và lôi cuốn. Thêm vào đó, anh ấy cũng được tôn trọng và yêu mến. Người ta tin rằng một trong những thành tích của anh ấy bao gồm việc giành được giải thưởng cho sự nhanh nhẹn của anh ấy tại Thế vận hội Olympic.

Pythagoras thành lập một trường học ở Crotona, Ý tương tự như trường học của một hội kín. Trường được gọi là Trường bán nguyệt. Tại trường, Pythagoras dạy toán học, thiên văn học và âm nhạc. Xã hội mở cửa cho cả nam và nữ, và người ta nói rằng các học trò của ông phải tuân thủ quy tắc bí mật nghiêm ngặt, bao gồm cả việc không đưa bất kỳ lời dạy nào của ông vào văn bản.

Pythagoras chủ yếu quan tâm đến các khái niệm hoặc nguyên tắc đằng sau toán học chứ không chỉ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề toán học. Trên thực tế, ông nói: “Thế giới được xây dựng dựa trên sức mạnh của những con số”. Điều này thể hiện niềm tin của ông rằng toàn bộ vũ trụ có thể được thể hiện thông qua các con số và ông đã tạo ra một hệ thống cho điều này, được các nhà triết học Hy Lạp khác mở rộng thêm.

Mặc dù Pythagoras không phát minh ra số học, nhưng lý thuyết của ông đã nâng tầm nó, đó là lý do tại sao ông thường được cho là cha đẻ của môn số học.

Bạn đã ứng dụng khoa học số vào cuộc sống và công việc kinh doanh hiệu quả chưa?

Làm một bài kiểm tra ngắn để xem bạn ứng dụng Khoa học số hiệu quả như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

THÁNG ĐẶC BIỆT!

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

"Sáu Thành Tố Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn" miễn phí

Trị giá 1.200.000 vnd

Chỉ còn duy nhất 99 suất quà! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay quà tặng đặc biệt này, hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn là một trong số ít người may mắn nhận được!

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?

mobile

0982185581

email

Email

zalo-logo-135x135

Zalo

fb-logo

Facebook

messenger_logo

Messenger

KHOA HỌC SỐ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG?

Tham gia vào bài trắc nghiệm này để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn với số học và tìm hiểu cách bạn có thể ứng dụng số học một cách hiệu quả để cải thiện cuộc sống của mình, tạo sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh và đóng góp vào việc làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân để nhận báo cáo chính xác về bạn

Bước 2: Mở mail và tải bài báo cáo cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?